8 cách tẩy trắng quần áo tại nhà hiệu quả

giặt ủi

Quần áo sau một thời gian sử dụng rất dễ bị ố vàng, bẩn và mất đi màu sắc vốn có. Vậy làm thế nào để khôi phục quần áo trở về nguyên trạng ban đầu? Dưới đây là 8 cách tẩy trắng quần áo, tẩy áo trắng dính màu tại nhà hiệu quả.

Tẩy trắng quần áo với baking soda

Baking soda là chất tẩy rửa tự nhiên, có khả năng loại bỏ các vết bẩn, vết ố vàng trên quần áo. Để tẩy trắng quần áo với baking soda, bạn cần chuẩn bị các vật dụng sau:

 • Nước ấm
 • Baking soda

Hòa tan baking soda với nước ấm theo tỷ lệ 1:1, khuấy để đề hòa tan hỗn hợp. Sau đó, ngâm quần áo cần tẩy trắng vào hỗn hợp baking soda, thời gian ngâm quần áo khoảng 30 phút đến 1 tiếng. Sau khi đã loại bỏ hoàn toàn vết bẩn, bạn cần xả quần áo lại với nước sạch.

Tẩy trắng quần áo với baking soda

Tẩy trắng quần áo với giấm ăn

Giấm ăn có tính axit nhẹ, mang tới hiệu quả nhanh chóng trong việc tẩy trắng quần áo. Để tẩy quần áo với giấm ăn, bạn hòa tan giấm vào dung dịch nước.

Trong trường hợp các vết bẩn khó tẩy rửa, bạn có thể dùng trực tiếp giấm ăn mà không cần hòa tan với nước. Bạn ngâm quần áo vào dung dịch đã hòa tan hoặc ngâm trực tiếp trong giấm ăn. Sau khi nhận thấy đã loại bỏ hoàn toàn các vết bẩn, bạn chỉ cần xả lại với nước sạch.

Tẩy trắng quần áo với giấm ăn

Giấm ăn kết hợp với chanh là cách tẩy áo trắng dính màu hiệu quả. Bạn chà xát chanh vào chỗ áo dính màu. Pha ngâm cùng nước ấm rồi ngâm áo vào đó khoảng 3-4 tiếng là được.

Tẩy quần áo dính màu với oxy già

Sử dụng oxy già là cách tẩy áo trắng dính màu hiệu quả. Oxy già chứa tính axit khá mạnh, có khả năng loại bỏ hoàn toàn vết bẩn. Để tẩy quần áo với oxy già, bạn hòa tan oxy già vào nước theo tỷ lệ 1:2, sau đó khuấy đều. Bạn ngâm quần áo dính màu vào hỗn hợp hòa tan.

Đối với các vết màu dính ở một số vị trí nhất định, bạn có thể áp dụng hướng dẫn sau:

 • Nhỏ dung dịch oxy vào các vết màu dính trên áo
 • Sử dụng bàn chải lông mềm để chà nhẹ trên các màu
 • Xả quần áo lại nước sạch, bạn có thể sử dụng dầu xả để quần áo thơm hơn.

Tẩy trắng quần áo với phèn chua

Để tẩy trắng quần áo với phèn chua, bạn có thể áp dụng theo hướng dẫn dưới đây:

 • Đầu tiên, hòa tan phèn chua vào nước ấm theo lệ 1:2 để tạo thành hỗn hợp.
 • Ngâm quần áo vào hỗn hợp đã hòa tan. Sử dụng bàn chải lông mềm để chà nhẹ các vết bẩn, vết ố trên quần áo.
 • Xả quần áo lại với nước sạch sẽ loại bỏ mùi từ phèn chua. Bạn có thể dùng bột giặt để giặt quần áo và kết hợp với dầu xả để tạo mùi thơm.

Sau khi tẩy quần áo với phèn chua, bạn cần phơi quần áo nơi khô thoáng, chứa nhiều nắng. Hạn chế phơi quần áo ở các nơi ẩm ướt, để tránh bị trạng bị ố vàng.

Cách tẩy quần áo dính màu với rượu trắng

Rượu trắng là chất tẩy rửa tự nhiên, cách đơn giản và hiệu quả để tẩy quần áo dính màu. Đối với quần áo dính màu, bạn ngâm quần áo trực tiếp vào rượu trắng trong khoảng 40 phút. Sau đó, bạn sử dụng bàn chải lông mềm để chà nhẹ trên các vết màu dính trên quần áo. Khi nhận thấy đã loại bỏ hoàn toàn màu dính trên quần áo, bạn cần xả quần áo lại với nước sạch hoặc dầu xả để loại bỏ mùi của rượu trắng.

Cách tẩy quần áo dính màu với rượu trắng

Tẩy trắng quần áo với chanh

Chanh có chứa axit citric, có khả năng loại bỏ các vết bẩn, ố vàng và màu dính trên quần áo. Dưới đây là cách tẩy quần áo với chanh, bạn có thể tham khảo.

 • Cắt chanh thành từng lát mỏng, ngâm vào nước và khuấy đều. Hoặc bạn có thể vắt nước chanh để hoàn tan vào nước ấm.
 • Ngâm quần áo trong dung dịch hòa tan khoảng 20 phút. Bạn có thể sử dụng bàn chải lông mềm chà nhẹ trên các vết bám bẩn. Đối với các vết bẩn cứng đầu, bạn có thể chà chanh trực tiếp trên các vết bẩn và chà nhẹ bằng bàn lông mềm. Thực hiện liên tục, cho đến khi nào đã loại bỏ hoàn toàn các vết bẩn.
 • Xả quần áo lại với nước sạch.

Nếu vẫn không loại bỏ được các vết bẩn, bạn có thể kết hợp chanh với baking soda. Hỗn hợp này mang lại hiệu quả nhanh chóng trong việc loại bỏ các vết bẩn.

Cách tẩy áo trắng dính màu với javen

Javen là một chất tẩy trắng có tính oxi hóa cao, mang lại hiệu quả trong việc tẩy các vết bẩn và ố vàng trên quần áo. Để làm theo cách tẩy áo trắng dính màu với javen, bạn làm như sau:

 • Hòa tan javen vào nước theo tỷ lệ 1:2
 • Ngâm quần áo dính màu vào dung dịch đã hòa tan. Bạn có thể sử dụng bàn chải để chà nhẹ trên các vết bẩn.
 • Do nước javen có mùi khá khó chịu, bạn cần xả quần áo lại với nước sạch hoặc dầu xả.

Tẩy quần áo với thuốc tím

Để tẩy trắng quần áo với thuốc tím, dưới đây là hướng dẫn dành cho bạn.

 • Hòa tan thuốc tím vào nước theo tỷ lệ 1:5, sau đó khuấy đều.
 • Khi nhận thấy hỗn hợp đã hòa tan, ngâm quần áo vào hỗn hợp. Sử dụng bàn chải chà nhẹ để loại bỏ các vết bẩn. Đối với các vết khó tẩy rửa, bạn cần ngâm quần áo trong thời thời gian 60 phút.
 • Sau khi đã loại bỏ các vết bẩn, bạn chỉ việc xả quần áo lại với nước.

Lưu ý, cần tránh ngâm quần áo với dung dịch thuốc tím qua đêm. Bởi thuốc tím có tính oxy hóa mạnh, rất dễ khiến quần áo phai màu hoặc làm mất form.

Việc tẩy trắng quần áo tưởng chừng khó khăn nhưng lại đơn giản nếu như bạn áp dụng đúng cách. Hy vọng với những cách tẩy áo trắng dính màu mà Newwash chia sẻ, bạn có thể áp dụng thành công. Nếu bạn cần tìm dịch vụ giặt ủi Cần Thơ, hãy liên hệ Newwash nhé!

Giặt ủi liên lạc