Cách tẩy vết máu trên quần áo trong 10 phút đơn giản tại nhà

giặt ủi

Trong việc bếp núc hằng ngày, không tránh khỏi có những lúc sẽ có vết máu của động vật vô tình dính vào quần áo của bạn. Hoặc đôi khi bạn bất cẩn bị thương, quần áo bị lưu lại vết máu cũng rất phiền toái. Vậy làm sao mới có thể tẩy sạch vết máu? Bài viết này, hãy để Newwash mách bạn cách tẩy vết máu trên quần áo đơn giản tại nhà chỉ với 10 phút nhé.   

Cách tẩy vết máu trên quần áo siêu đơn giản

Các vết máu nếu không được xử lý kịp thời, khi khô lại sẽ bám chặt vào vải và rất khó để tẩy rửa. Đối với các vết màu bám trên quần áo, bạn sẽ có hướng xử lý như thế nào? Dưới đây là một số cách tẩy vết máu trên quần áo siêu đơn giản, bạn có thể tham khảo.

Tẩy vết máu bằng oxy già

Viết sử dụng oxy già, khiến việc tẩy rửa các vết bám quần áo trở nên dễ dàng hơn. Để tẩy vết máu trên quần áo, bạn cần chuẩn bị:

  • Nước ấm
  • Oxy già
  • Găng tay (nếu da tay dễ bị kích ứng)
Tẩy vết máu bằng oxy già

Hòa tan oxy già vào nước ấm theo tỉ lệ 1:2 và khuấy đều. Nếu da bị kích ứng, bạn có thể sử dụng bao tay cao su. Sau đó, ngâm quần áo vào hỗn hợp đã hòa tan trong khoảng 30 phút. Bạn chà nhẹ trên các vết máu bám trên quần áo. Sau đó, xả quần áo lại với nước sạch để loại bỏ mùi khó chịu từ oxy già.

Tẩy vết máu bằng bột baking soda

Baking soda có tác dụng khử mùi và làm sạch các vết máu một cách hiệu quả. Để tẩy vết máu với baking soda, bạn có thể áp dụng theo hướng dẫn sau:

  • Hòa tan bột baking soda vào nước theo tỷ lệ 1:1
  • Ngâm quần áo dính máu vào hỗn hợp trong khoảng 25 phút. Sau đó, dùng tay vò hoặc bàn chải chà nhẹ trên các vết máu.
  • Khi nhận thấy loại bỏ hoàn toàn các vết máu, bạn có thể xả quần áo lại với nước sạch.

Cách tẩy vết máu trên quần áo với kem đánh răng

Kem đánh răng có chứa các thành phần như baking soda, silica và fluorine, có thể giúp loại bỏ các vết máu bám trên quần áo. Để tẩy quần áo với kem đánh răng, bạn thoa kem đánh răng lên các vết máu bám trên quần áo. Sử dụng bàn chải, chà nhẹ các vết máu dính trên quần áo. Sau khi đã loại bỏ hoàn toàn các vết máu, sử dụng nước sạch sẽ xả lại quần áo.

Cách tẩy vết máu trên quần áo với kem đánh răng

Tẩy vết máu bằng nước rửa chén

Để tẩy vết máu bằng nước rửa chén, bạn cần hòa tan nước rửa chén vào nước theo tỷ lệ 1:2 và khuấy đều. Ngâm quần áo vào hỗn hợp đã hòa tan, chà nhẹ trên các vết máu. Sau đó, xả quần áo lại với nước sạch để làm sạch quần áo.

Dịch vụ làm sạch vết máu quần áo tại Cần Thơ

Nếu bạn không thể tự làm sạch vết máu tại nhà hoặc chất liệu quần áo của bạn quá khó để làm sạch, đừng lo lắng, hãy để Newwash xử lý thay bạn. Dịch vụ làm sạch vết máu tại Newwash sẽ giúp bạn đánh bay các vết máu lâu ngày. Tại đây, chúng mình có các phương pháp làm sạch phù hợp. Đảm bảo sẽ giúp quần áo của bạn lấy lại được vẻ đẹp ban đầu nhanh chóng. 

Hy vọng với những hướng dẫn chia sẻ từ Newwash, bạn có thể áp dụng thành công cách tẩy vết máu trên quần áo. Nếu bạn vẫn gặp khó khăn trong việc xử lý, hãy liên hệ Newwash để được hỗ trợ nhanh nhất nhé. 

Giặt ủi liên lạc