Cách giặt mũ bảo hiểm fullface tại nhà chuẩn như ở tiệm

giặt ủi

Mũ bảo hiểm fullface là một trong những phụ kiện bảo hộ quan trọng khi tham gia giao thông. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, mũ bảo hiểm có thể bị bám bụi, các vết bẩn, khiến sản phẩm mất đi tính thẩm mỹ. Chính lý do này, Newwash sẽ hướng dẫn bạn cách giặt mũ bảo hiểm fullface tại nhà siêu đơn giản.

giặt mũ bảo hiểm fullface

Các dụng cụ cần chuẩn bị

Mũ bảo hiểm fullface rất dễ bị bám bẩn sau một khoảng thời gian sử dụng. Vì thế để giữ cho nón bảo hiểm luôn sạch sẽ, bạn nên thường xuyên giặt mũ bảo hiểm. Để giặt mũ bảo hiểm, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ sau:

  • Khăn mềm: Sử dụng khăn mềm để loại bỏ các vết bẩn bám trên mũ. Bạn nên sử dụng khăn mềm sạch, không có xơ vải để tránh làm xước bề mặt mũ bảo hiểm.
  • Nước ấm: Sử dụng nước ấm để loại bỏ các vi khuẩn trên mũ. Tuy nhiên, sử dụng nước ấm ở nhiệt độ thấp để tránh làm biến dạng mũ. Ngoài ra, bạn vẫn có thể sử dụng nước lạnh bình thường để vệ sinh mũ.
  • Dung dịch vệ sinh: Bạn có thể sử dụng xà phòng hoặc các dung dịch tẩy rửa dành cho mũ bảo hiểm fullface.
  • Bàn chải: Sử dụng bàn chải có lông mềm để làm sạch các khe hở và góc cạnh của mũ, nơi mà nhiều bụi bẩn có thể bám vào.

Cách giặt mũ bảo hiểm fullface

Để mũ bảo hiểm fullface luôn được sạch sẽ và thơm tho, bạn cần nên vệ sinh thường xuyên. Dưới đây là cách giặt mũ bảo hiểm fullface, bạn có thể tham khảo.

Tháo rời các bộ phận bên ngoài của mũ

Để thực hiện cách giặt mũ bảo hiểm fullface, bạn cần tháo rời các bộ phận của mũ. Đối với mũ fullface, thường sẽ bao gồm nhiều bộ phận như:

  • Lớp lót
  • Kính chắn gió
  • Chụp kính
Tháo rời các bộ phận bên ngoài của mũ

Đa phần, các bộ phận trên mũ bảo hiểm fullface khá dễ để tháo rời. Khi tháo rời để thực hiện cách giặt mũ bảo hiểm fullface, bạn cần cẩn thận để tránh làm hư hỏng các bộ phận.

Làm sạch bên ngoài mũ bảo hiểm

Sử dụng khăn lau để làm sạch các vết bẩn bám bên ngoài mũ bảo hiểm. Đối với các vết bẩn cứng đầu, hãy nên sử dụng các dung dịch tẩy rửa hoặc xà phòng. Bạn có thể pha loãng dung dịch với nước, chà nhẹ trên các vết bẩn. Sau đó, hãy dùng nước ấm xối sạch dung dịch tẩy rửa sót lại trên bề mặt mũ. Cuối cùng, lau khô mũ bằng khăn mềm đã chuẩn bị từ trước.

Vệ sinh mũ bảo hiểm fullface

Làm sạch bên trong mũ bảo hiểm

Mũ bảo hiểm fullface nếu không được giặt, rửa thường xuyên, khi đội thường gây ra tình trạng ngứa da đầu. Để hạn chế tình trạng này, bạn cần nên thường xuyên thực hiện cách giặt mũ bảo hiểm fullface. Để làm sạch bên trong, bạn cần làm sạch lớp lót phía trong phần mũ.

Cách vệ sinh mũ bảo hiểm để loại bỏ bụi bẩn

Bạn có thể sử dụng bàn chải mềm kết hợp với dung dịch tẩy rửa hoặc xà phòng, chà nhẹ xung quanh phần lót mũ. Sau đó, xả sạch lớp lót bên trong bằng nước ấm. Bạn nên phơi khô lớp lót ở nơi thông thoáng, có nhiều ánh nắng. Tương tự với phần quai nón, bạn có thể thực hiện cách giặt mũ bảo hiểm fullface như trên. Việc vệ sinh bên trong mũ thường xuyên, giữ cho mũ luôn được sạch sẽ và thơm tho.

Hong khô và lắp lại các bộ phận của mũ

Sau khi loại bỏ các vết bẩn bám trên mũ bảo hiểm fullface, bạn cần nên phơi mũ ở các nơi khô ráo, có nhiều nắng. Cuối cùng, hoàn tất lắp đặt lại các bộ phận trên mũ bảo hiểm.Để mũ bảo hiểm luôn được sạch sẽ và thơm tho, bạn cần nên giặt mũ bảo hiểm thường xuyên. Hy vọng qua bài viết, bạn có thể thực hiện cách giặt mũ bảo hiểm fullface đúng cách tại nhà. Nếu bạn cần vệ sinh giày nhanh chóng để chuẩn bị cho chuyến đi, đừng ngại liên hệ với Newwash nhé!

Giặt ủi liên lạc