Cách giặt quần áo thơm lâu hơn tại nhà

giặt ủi

Những ngày mưa, quần áo lâu khô khiến chúng phát sinh mùi hôi khó chịu. Hoặc đôi khi để quần áo vào tủ bị ẩm mốc cũng gây ra mùi hôi. Vậy làm cách nào để quần áo được thơm tho. Newwash bật mí cho bạn cách giặt quần áo thơm lâu hơn tại nhà nhé!

4 cách giặt quần áo thơm lâu hơn

Quần áo thơm tho sẽ giúp người mặc tự tin nhiều hơn. Thế nên, đừng ngại áp dụng ngay 4 cách giặt quần áo thơm lâu dưới đây nhé!

Vệ sinh lồng máy giặt 

Đôi khi, bạn lấy đồ từ máy giặt ra sẽ có mùi hôi khó chịu. Nhưng bạn không biết chúng đến từ đâu. Nguyên nhân chính là lồng giặt lâu ngày không được vệ sinh. Lồng máy giặt sẽ dính bụi bẩn và sản sinh nấm mốc sau thời gian dài sử dụng. Khi giặt, chúng tạo mùi khó chịu và lây lan sang quần áo. 

Vì thế, bạn nên vệ sinh máy giặt vài tháng/lần. Quy trình vệ sinh như sau:

  • Bước 1: Đổ 2-4 cốc giấm trắng vào ngăn đựng bột giặt của máy giặt. 
  • Bước 2: Cho máy giặt ở chế độ giặt mạnh và nóng hết 1 chu kỳ.
  • Bước 3: Để thêm 1 cốc muối nở và giặt thêm 1 chu kỳ.
  • Bước 4: Dùng khăn lau sạch trong lồng giặt và trên máy nắp giặt.

Bên cạnh đó, những lúc không giặt, bạn nên mở nắp giặt hoặc cửa máy giặt để thoáng khí. Máy giặt khô ráo sẽ hạn chế được vi khuẩn, nấm mốc hình thành.

vệ sinh lồng máy giặt

Sử dụng nước xả vải

Nước xả vải là lựa chọn được nhiều người sử dụng hiện nay. Chúng nước quần áo thêm mềm mại và lưu hương thơm lâu. Nước xả vải thường được dùng khi chuyển sang chế độ xả quần áo. 

sử dụng nước xả vải

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nước xả vải như Comfort, Downy, Soffy, Dly,… Bạn có thể thử nhiều loại khác nhau để tìm ra hương thơm yêu thích. Để mùi hương trở nên dịu nhẹ, tránh kích ứng mũi, bạn nên pha loãng với nước. Ngoài ra, khuyến khích bạn chọn nước xả vải một lần xả để quần áo thơm tho và sạch ngay lần xả đầu tiên nhé!

Dùng xà phòng giặt có hương thơm

Nếu bạn chỉ thích giặt 1 lần mà không muốn dùng nước xả vải thì bột giặt có hương thơm là lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Đa số các loại bột giặt ngày nay đều có hương thơm. Nhưng giặt xong thì quần áo không giữ được mùi như ban đầu. Khi mua, bạn cần tìm hiểu kỹ về loại bột giặt có hương thơm nhiều hơn. 

Dùng xà phòng giặt có hương thơm

Lưu ý khi áp dụng cách giặt quần áo thơm lâu là không dùng dư lượng bột giặt. Nếu bạn đổ vào máy giặt quá nhiều, bột giặt sẽ không được tan hết mà hình thành các vệt trắng trên quần áo.

Là ủi quần áo sau khi phơi khô

Sau khi phơi khô, bạn nên ủi quần áo sang một lượt. Đây cũng là khâu cuối cùng của cách giặt quần áo thơm lâu tại nhà. Vì quần áo dễ tiếp xúc không khí bên ngoài nên dễ có vi khuẩn. Việc ủi quần áo sẽ giúp diệt vi khuẩn và giữ quần áo luôn sạch sẽ, thơm tho. 

Cách giữ quần áo lưu hương sau khi giặt

Quần áo khô xong có thể không mặc liền. Để hương thơm được lưu lại trên vải, bạn lưu ý thêm một vài bước sau khi làm theo cách giặt quần áo thơm lâu.

  • Giữ quần áo ở môi trường sạch sẽ. Quần áo sẽ hút mùi từ môi trường xung quanh. Hãy vệ sinh thường xuyên để đảm bảo tủ quần áo luôn thông thoáng, không có mùi ẩm mốc nhé.
  • Tạo mùi thơm cho quần áo. Bạn có thể sử dụng 1 chiếc khăn và nhỏ vào đó vài giọt tinh dầu hoặc nước hoa mà bạn yêu thích. Bỏ chiếc khăn vào tủ để tạo mùi thơm.

Bạn đã có cách giặt quần áo thơm lâu tại nhà chưa? Hãy thử áp dụng các cách Newwash gợi ý ở trên nhé! Chúc bạn thành công. Đừng quên theo dõi Newwash để học thêm nhiều mẹo vệ sinh quần áo nhé!

Giặt ủi liên lạc