Cách giặt váy cưới tại nhà siêu tiết kiệm

giặt ủi

Hôn lễ là ngày trọng đại mà bất kỳ cô dâu nào cũng muốn mình trở thành tâm điểm xinh đẹp nhất. Thế nên, nhiều cô dâu sẽ chọn tự may áo cưới riêng cho mình để tạo sự khác biệt. Tuy nhiên, việc giặt áo cưới sau bữa tiệc đem lại nhiều phiền toái. Bởi váy cưới sẽ dễ bám nhiều vết bẩn khi di chuyển. Vậy nên, với bài viết này, Newwash sẽ mách cho các nàng dâu cách giặt váy cưới tại nhà siêu tiết kiệm nhé. 

Váy cưới có thể tự giặt tại nhà không?

Trên thực tế, đối với những chiếc váy cưới không quá cầu kỳ, nàng vẫn có thể tự giặt tại nhà. Cách giặt váy cưới tại nhà chỉ thực sự thích hợp áp dụng đối với những chiếc váy lụa có chất liệu nhẹ. Đối với những chiếc váy có tùng to, ren, đính đá,… thông thường bạn chỉ nên giặt khô chúng. Vì thế, nếu bạn đang có ý định giặt một chiếc váy to đắt tiền thì có thể tham khảo dịch vụ giặt hấp nhé.

Váy cưới có thể tự giặt tại nhà không

Cách giặt váy cưới tại nhà giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả

Để giúp các nàng “chữa cháy” nếu chẳng may váy cưới dính bẩn. Dưới đây sẽ là cách giặt váy cưới tại nhà hiệu quả từ Newwash. 

Kiểm tra tổng thể váy cưới

Những vết bẩn khác nhau sẽ có cách xử lý riêng. Vì thế, hãy kiểm tra tổng thể váy cưới trước tiên để có thể chọn loại nước giặt phù hợp cho từng vết bẩn. 

Làm sạch sơ trước khi giặt

Những bộ phận thường dính nhiều vết bẩn như chân váy hoặc eo. Tốt nhất là nàng hãy ngâm váy qua nước giặt một vài giờ trước khi giặt. Cách này sẽ giúp các vết bẩn dễ dàng làm được làm sạch hơn. Bạn cũng sẽ đỡ tốn thời gian giặt lại nhiều lần. 

Làm sạch sơ trước khi giặt

Giặt từng bộ phận trên váy cưới

Với cách giặt váy tại nhà, nàng hãy kiên nhẫn giặt từng bộ phận của váy. Điều này sẽ giúp váy cưới được làm sạch tốt nhất mà không lo bị hỏng form váy. Ngoài ra, đây cũng là cách giúp bạn có thể kiểm soát được mức độ làm sạch của váy cưới để có hướng xử lý thích hợp. 

Xả lại với nước sạch

Sau khi giặt, hãy xả lại váy cưới thật sạch với nước. Bạn cũng có thể ngâm váy cưới một lúc với nước xả để hạn chế mùi ẩm mốc. Một típ hay để bảo quản váy cưới được thơm thật lâu cho bạn đấy nhé. 

Những lưu ý khi áp dụng cách giặt váy cưới

Với cách giặt váy cưới tại nhà, nàng tuyệt đối không được để váy vào máy giặt. Máy giặt sẽ làm hỏng form váy cưới của bạn nghiêm trọng. Ngoài ra, hãy phơi váy thật khô trước khi bảo quản để tránh váy bị thâm kim và có mùi ẩm mốc bạn nhé.

Vậy là Newwash đã chia sẻ đến bạn cách giặt váy cưới tại nhà siêu tiết kiệm rồi đấy. Nếu bạn vẫn còn gặp khó khăn trong việc giặt váy cưới, hãy đến với Newwash ngay để được hỗ trợ nhé.

Giặt ủi liên lạc