Cách làm trắng đế giày bị ố vàng lâu ngày

giặt ủi

Đế giày trắng rất dễ bị ố vàng khi mang đi ra ngoài. Nếu không được vệ sinh kịp thời, các vết ố vàng sẽ rất khó tẩy rửa. Vậy làm thế nào để tẩy trắng đế giày bị ố vàng lâu ngày? Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Newwash tham khảo một số cách làm trắng đế giày bị ố vàng lâu ngày.

Nguyên nhân nào khiến đế giày bị ố vàng?

Bạn nào mang giày đế trắng thì chắc chắn phải gặp tình trạng đế giày bị ố vàng. Nguyên nhân do đâu? Dưới đây là một số nguyên nhân khiến đế giày bị ố vàng.

  • Tiếp xúc với bụi bẩn: Đế giày là phần thường xuyên phải tiếp xúc với bụi bẩn. Việc bụi bẩn tích tụ lâu ngày nếu không được vệ sinh sẽ dẫn đến tình trạng đế giày bị ố vàng.
  • Thường xuyên tiếp xúc với nước: Tiếp xúc với nước thường xuyên là một trong những nguyên nhân khiến đế giày bị ố vàng. Khi tiếp xúc với nước, cần nên vệ sinh nhanh chóng để tránh tình trạng ố vàng đế.
  • Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời: Ánh nắng mặt trời có thể làm oxy hóa chất liệu của đế giày, dẫn đến tình trạng đế giày bị ố vàng.
  • Chất liệu đế giày: Tính trạng ố vàng có thể phụ thuộc vào chất liệu của đế giày. Một số chất liệu thường dễ bị ố vàng khi hoạt động với tần suất thường xuyên, tiếp xúc với bụi bẩn hoặc nước.
Nguyên nhân nào khiến đế giày bị ố vàng

4 cách làm trắng đế giày bị ố vàng lâu ngày

Nếu bạn vẫn đang loay hoay tìm cách xử lý, chắc bạn nên tham khảo 4 cách làm trắng đế giày bị ố vàng lâu ngày dưới đây.

Tẩy trắng đế giày bằng nước cốt chanh

Để tẩy trắng giày với nước cốt trắng, bạn cần chuẩn bị: chanh, khăn mềm, bàn chải. Đầu tiên, cắt đôi quả chanh, vắt lấy phần nước cốt. Nhúng khăn vào nước cốt chanh và lau trên phần đế ố vàng. Sau đó, sử dụng bàn chải, chà nhẹ bề mặt. Thực hiện liên tục cho đến khi các vết ố vàng đã mất hẳn.

Tẩy trắng đế giày bằng nước cốt chanh

Tẩy ố đế giày bằng baking soda

Baking soda là giải pháp tẩy trắng đế giày được khá nhiều người áp dụng. Cách thực hiện tẩy ố đế giày bằng baking soda được thực hiện như sau:

  • Chuẩn bị các nguyên liệu như: baking soda, nước ấm, khăn lau, bàn chải.
  • Hòa tan baking soda vào nước theo tỷ lệ 1:1 và khuấy đều.
  • Nhúng khăn lau vào hỗn hợp baking soda, lau quanh phần đế bị ố vàng.
  • Sử dụng bàn chải, chà nhẹ trên phần đế đến khi loại bỏ hoàn toàn vết ố.
Tẩy ố đế giày bằng baking soda

Tẩy ố đế giày bằng giấm ăn

Giấm ăn chứa tính axit là giải pháp an toàn và hiệu quả trong việc tẩy ố đế giày. Đối với cách tẩy ố đế giày bằng giấm ăn, bạn cần hòa tan giấm ăn vào nước theo tỷ lệ 1:1 và khuấy đều. Sử dụng khăn thấm vào dung dịch giấm ăn, lau trên bề mặt phần đế bị ố vàng. Sau đó, sử dụng bàn chải chà trên bề mặt đế. Để loại bỏ hoàn toàn vết ố, bạn cần chà liên tục.

Cách làm trắng đế giày bị ố vàng lâu ngày bằng kem đánh răng

Sử dụng kem đánh răng là một trong những cách làm trắng đế giày bị ố vàng lâu ngày hiệu quả. Bởi kem đánh răng chứa thành tẩy trắng và làm sạch hiệu quả. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị: kem đánh răng, bàn chải, khăn lau. Bôi kem đánh răng trên các vết ố bám trên đế giày, sử dụng bàn chải chà nhẹ trên phần đế. Thực hiện liên tục cho đến khi nào đã loại bỏ hoàn toàn các vết bẩn. Sau đó, sử dụng khăn để lau sạch kem đánh răng sót lại trên phần đế.

Với những cách làm trắng đế giày bị ố vàng lâu ngày được chia sẻ từ Newwash, bạn có thể áp dụng thành công. Giày khi sử dụng lâu ngày không thể tránh khỏi tình trạng ố vàng đế. Vì vậy, bạn cần vệ sinh thường xuyên để hạn chế tình trạng này xuất hiện. Nếu bạn vẫn chưa thể “đánh bại” vết ố vàng trên đế giày, hãy mang đến Newwash nhé!

Giặt ủi liên lạc