Cách vệ sinh giày Converse trắng không bị ố vàng

giặt ủi

Giày trắng Converse mang rất đẹp nhưng rất dễ dính bẩn. Nếu vệ sinh giày không đúng cách có thể khiến đôi converse trắng bị bám các vết ố vàng. Vậy làm cách nào để vệ sinh giày converse trắng không bị ố vàng? Trong bài viết này, Newwash chia sẻ đến bạn cách vệ sinh giày converse trắng đúng cách.

Vì sao giày Converse trắng dễ bị ố?

Nếu đang sở hữu một đôi converse trắng, có bao giờ bạn gặp tình trạng giày bị ố vàng chưa? Lúc giặt cũng có thể bị ố vàng, lúc phơi cũng có thể bị ố vàng. Dưới đây là một số lý do khiến các đôi converse trắng dễ bị ố vàng.

 • Tiếp xúc với bụi bẩn: Khi tiếp xúc với bụi bẩn có thể khiến các đôi converse trắng rất dễ bị ố vàng.
 • Chất liệu giày: Giày được làm từ chất liệu vải canvas, rất dễ bị bám bẩn. Nếu không được vệ sinh thường xuyên, có thế khiến giày bị ố vàng. Sau khi vệ sinh, bạn cũng phải áp dụng cách phơi giày converse trắng không bị ố vàng nữa nhé.
 • Vệ sinh giày không đúng cách: Đây là một trong những nguyên nhân khiến giày bị ố vàng. Chẳng hạn như phơi giày ở nơi ẩm ướt, có thể khiến giày bị ố vàng nhanh chóng.
 • Bảo quản giày không đúng cách: Giày không được bảo quản đúng cách, như để ở nơi ẩm ướt hoặc không thoáng khí có thể tạo điều kiện để các vết ố vàng phát triển nhanh chóng.

Để ngăn chặn tình trạng ố vàng, bạn cần thực hiện cách vệ sinh giày converse đúng cách. Việc vệ sinh và bảo quản đúng cách, giúp duy trì vẻ ngoài sáng bóng của giày.

Hướng dẫn cách vệ sinh giày converse trắng

Việc vệ sinh giày converse đúng cách, giúp cho giày luôn giữ được vẻ đẹp sáng bóng và tránh tình trạng ố vàng. Hãy thực hiện theo cách dưới đây.

Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết

Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết vệ sinh giày converse trắng

Để thực hiện cách vệ sinh giày converse trắng, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ sau:

 • Bàn chải mềm
 • Xà phòng hoặc dung dịch tẩy rửa
 • Nước ấm
 • Khăn sạch

Giặt dây giày

Dây giày dễ bị bám bởi các vết bẩn và các vết ố, khiến giày mất đi tính thẩm mỹ. Để vệ sinh dây giày, bạn cần tháo dây ra khỏi giày để dễ dàng vệ sinh. Sau đó, bạn pha loãng xà phòng với nước theo tỷ lệ 1:1. Ngâm dây giày vào dung dịch sau khi pha loãng. Nếu dây giày xuất hiện các vết bẩn cứng đầu, bạn có thể sử dụng bàn chải để chà nhẹ nhàng trên dây.

Giặt phần vải của giày

Phần vải canvas trên giày converse trắng rất dễ bị bám bẩn nhất. Để vệ sinh phần vải canvas, bạn cần sử dụng khăn mềm để lau sạch các vết bẩn bám trên giày. Sau khi đã loại bỏ các vết bẩn, bạn sử dụng bàn chải kết hợp với xà phòng hoặc dung dịch vệ sinh để làm sạch giày.

Giặt phần vải của giày

Sử dụng bàn chải mềm, chà nhẹ xung quanh bề mặt vải canvas trắng. Đối với các vết bẩn cứng đầu, bạn cần nên sử dụng các dung dịch tẩy rửa chuyên dụng. Sau khi đã giặt phần vải, bạn cần xả giày với nước nóng để loại bỏ xà phòng hoặc dung dịch tẩy rửa.

Làm sạch đế giày

Với tần suất sử dụng giày thường xuyên, phần đế rất dễ bị ảnh hưởng bởi các vết bẩn, các vết ố. Để giữ cho đế giày luôn trắng sáng, bạn cần thực hiện vệ sinh giày thường xuyên. Sử dụng bàn chải kết hợp với xà phòng hoặc dung dịch vệ sinh chà nhẹ quanh đế. Sau khi đã loại bỏ các vết bẩn, bạn cần xả phần đế giày với nước ấm.

Kiểm tra tổng quát

Sau khi đã loại bỏ các vết bẩn, bạn cần kiểm tra tổng thể giày một lần nữa. Việc kiểm tra để xem xét trên giày còn sót lại các vết bẩn nào không? Trong trường hợp, còn vết bẩn bám trên giày, bạn cần vệ sinh giày lại một lần nữa.

Cách phơi giày converse trắng không bị ố vàng

Để giữ cho đôi giày converse trắng luôn sạch sẽ như mới và hạn chế tình trạng ố vàng, bạn cần lưu ý cách phơi giày đúng cách. 

Cách phơi giày converse trắng không bị ố vàng
 • Phơi giày ở nơi khô thoáng: Giày sau khi vệ sinh cần được phơi ở nơi khô thoáng để tránh tình trạng bị ố vàng. Hạn chế phơi giày ở nơi ẩm ướt, rất dễ khiến giày ố vàng nhanh chóng.
 • Phơi giày trên giá đỡ hoặc kệ có lỗ thoát nước: Điều này sẽ giúp giày khô nhanh hơn và tránh bị ẩm mốc.
 • Tránh ánh nắng trực tiếp: Hạn chế phơi giày dưới ánh nắng trực tiếp. Ánh nắng có thể khiến giày mất màu và gây ố vàng.
 • Đảo chiều giày thường xuyên: Nếu bạn đang phơi giày ngoài trời, hãy đảo chiều giày thường xuyên. Điều này giúp giữ cho màu sắc được phân phối đồng đều, không bị ố vàng vì phơi một vị trí quá lâu. 

Bạn có thể áp dụng những cách phơi giày converse trắng không bị ố vàng trên. Những cách phơi giày trên, hạn chế xuất hiện tình trạng ố vàng ở giày.

Dung dịch vệ sinh giày trắng chuyên dụng Newwash

Đối với những đôi converse trắng hoặc những đôi giày trắng, rất khó để tìm được một loại dung dịch tẩy rửa phù hợp. Nếu bạn đang cần tìm kiếm dung dịch vệ sinh chuyên dụng dành cho giày trắng, chắc chắn, bạn không nên bỏ qua sản phẩm đến từ nhà Newwash.

Dung dịch vệ sinh giày chuyên dụng Newwash

Dung dịch vệ sinh giày trắng Newwash chứa thành phần các chất tẩy rửa nhẹ. Đặc biệt, an toàn với da tay và phù hợp với các loại chất liệu giày. Với khả năng làm sạch sâu, loại bỏ mọi vết bẩn cứng đầu, kể cả các vết ố vàng. Hy vọng với hướng dẫn từ Newwash, bạn có thể thực hiện cách vệ sinh giày converse trắng không bị ố vàng đúng cách. Ngoài ra, cũng lưu ý cách phơi giày converse trắng không bị ố vàng nhé! Nếu bạn muốn làm sạch nhanh đôi giày của mình, hãy liên hệ Newwash để sở hữu 1 chai dung dịch vệ sinh giày nha.

Giặt ủi liên lạc