Cách vệ sinh vali vải nhanh gọn tại nhà

giặt ủi

Vali là một vật dụng không thể thiếu trong mỗi chuyến đi. Sau mỗi chuyến hành trình dài, vali vải không thể tránh khỏi tình trạng bị bám bởi các vết bẩn, các vết ố hoặc mùi hôi. Để giữ cho vali vải luôn được sạch sẽ và thơm tho, bạn cần nên vệ sinh vali thường xuyên. Trong bài viết này, New wash sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh vali vải tại nhà nhanh chóng.

Có nên giặt vali vải không?

Vali bằng vải rất dễ bám các vết bẩn, có thể gây ra những mùi khó chịu. Chính lý do này, vali vải sau mỗi chuyến đi nên được vệ sinh một cách thường xuyên. Việc vệ sinh vali vải thường xuyên, giúp loại bỏ các vết bẩn, vết dơ hoặc các mùi hôi khó chịu.

Có nên giặt vali vải không?

Tuy nhiên, tần suất vệ sinh vali vải như thế nào là hợp lý? Nếu thường xuyên sử dụng vali vải, bạn có thể giặt vali ít nhất một lần trên tháng. Đối với các trường hợp ít sử dụng, thông thường khoảng 3-4 tháng, bạn có thể giặt một lần. Tuỳ theo tần suất sử dụng, bạn cần nên đưa ra khoảng thời gian vệ sinh hợp lý.

Cách vệ sinh vali vải

Việc vệ sinh vali vải đúng cách, giữ cho sản phẩm luôn được sạch sẽ và đảm bảo sự thoải mái khi sử dụng. Vậy cách vệ sinh vali vải tại nhà như thế nào? Dưới đây là cách vệ sinh vali đúng cách, bạn có thể tham khảo.

Chọn dung dịch vệ sinh phù hợp

Khi chọn dung dịch vệ sinh vali vải, có một số yếu tố mà bạn cần nên xem xét để đảm bảo rằng dung dịch không chỉ mang đến hiệu quả làm sạch mà còn phù hợp với chất liệu vải. Một số yếu tố khi chọn dung dịch vệ sinh vali chắc chắn bạn không nên bỏ qua.

Chọn dung dịch vệ sinh vali vải phù hợp
 • Chất liệu vải: Vali vải thường được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Mỗi loại vải thường có đặc trưng riêng, thế nên bạn cần lựa chọn dùng dịch vệ sinh phù hợp với chất liệu vải.
 • Mức độ bám bẩn: Đối với các vết bẩn nhẹ, bạn có thể sử dụng xà phòng để làm sạch. Tuy nhiên, đối với các vết bẩn cứng đầu, bạn có thể sử dụng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng.
 • Không chứa chất tẩy rửa mạnh: Hạn chế lựa chọn các dung dịch chứa các chất tẩy rửa mạnh. Các dung dịch này, thường ảnh hưởng đến da tay và chất liệu vải.
 • Mùi thơm: Bạn có thể sử dụng các dung dịch có mùi thơm dễ chịu và lưu hương lâu.

Loại bỏ vật dụng trong vali

Để thực hiện cách vệ sinh vali vải sạch sẽ, bạn cần loại bỏ các vật dụng trong vali. Quá trình loại bỏ được thực hiện một cách tỉ mỉ, đặc biệt là đối với những đồ vật nhỏ và dễ bỏ sót. Việc loại bỏ các vật dụng, đảm bảo quá trình vệ sinh diễn ra thuận lợi.

Loại bỏ vật dụng trong vali

Vệ sinh bề mặt và bên trong vali

Đối với bề mặt vali sau quá trình sử dụng thường bám nhiều bụi bẩn. Để loại bỏ các vết bẩn, bạn có thể sử dụng các dung dịch vệ sinh hoặc xà phòng. Đối với các vết bẩn thông thường, bạn có thể sử dụng xà phòng để loại bỏ. Đối với các vết bẩn cứng đầu, bạn có thể sử dụng các dung dịch tẩy rửa chuyên dụng. Sử dụng bàn chải kết hợp với xà phòng hoặc dung dịch, chà xung quanh các vết bẩn bám trên vali.

Phần bên trong vali thường có các lớp lót, bạn cần tháo rời trước khi vệ sinh. Để vệ sinh phía bên trong, bạn có thể sử dụng khăn lau để lau sạch các vết bẩn. Hoặc bạn có thể dùng bàn chải, chà nhẹ phía trong vali. Sau khi đã loại bỏ các vết bẩn, bạn tiến hành lau sạch vali bằng khăn khô. Cuối cùng, hãy tìm một nơi thoáng mát, nhiều nắng để phơi vali vải.

Lưu ý khi giặt vali vải

Dưới đây là một số lưu ý khi giặt vali vải, chắc chắn bạn không nên bỏ qua.

 • Không sử dụng chất tẩy rửa mạnh: Hạn chế sử dụng các dung dịch chứa các chất tẩy rửa mạnh. Các chất tẩy rửa mạnh có thể làm phai màu vải của vali.
 • Không ngâm vali trong nước lâu: Nhiều bạn thường ngâm vali trong nước lâu khi thực hiện cách vệ sinh vali vải. Tuy nhiên, đây chính là nguyên nhân khiến cho vali nhanh hư hỏng.
 • Sử dụng lực nhẹ để vệ sinh vali: Trong quá trình vệ sinh, bạn nên hạn chế tránh sử dụng lực quá mạnh. Bạn nên sử dụng bàn chải có lông mềm để vệ sinh vali vải.
 • Không sấy vali bằng máy sấy: Tránh sấy vali bằng máy sấy, vì nhiệt độ cao có thể làm co lại và làm hỏng cấu trúc vali. Hãy phơi vali ở nơi khô thoáng, có nhiều ánh nắng.

Việc vệ sinh vali vải thường xuyên, giữ cho vali vải luôn được sạch sẽ, mới và bền đẹp. Hy vọng với hướng dẫn từ Newwash, bạn có thể thực hiện thành công cách vệ sinh vali vải. Nếu bạn cần dịch vụ vệ sinh vali, hãy liên hệ Newwash nhé!

 • Chi nhánh 01 : 343A Nguyễn Văn Cừ, Phường An Hoà, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ.
 • Chi nhánh 02 : 369C Nguyễn Văn Cừ nối dài, Phường An Khánh, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ.
 • Chi nhánh 03: F3 Mậu Thân, Xuân Khánh, Ninh Kiều, Cần Thơ.
Giặt ủi liên lạc