Đồ da bị ướt có hư hỏng không? Cách xử lý giày / túi da bị ướt

giặt ủi

Đồ da là loại phụ kiện cao cấp mang tới sự sang trọng và tinh tế đối với người sử dụng. Tuy nhiên, các sản phẩm từ da thường kỵ nước, đặc biệt là da lộn. Khi tiếp xúc với nước, các sản phẩm làm từ da có thể sẽ bị hư hỏng. Vậy cách xử lý các sản phẩm đồ da bị ướt như thế nào? Cùng Newwash tham khảo các kiến thức được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Vì sao đồ da không nên bị ướt?

Khi mua các sản phẩm đồ da, người bán thường khuyến cáo nên hạn chế cho các sản phẩm tiếp xúc với nước. Tại sao đồ da không nên tiếp xúc với nước? Dưới đây là một số lý do:

  • Da nhăn nheo, biến dạng: Khi đồ da bị ướt, các sợi collagen trong da xảy ra tình trạng giãn nở khiến da bị nhăn nheo và biến dạng. Lúc này, rất khó để phục hồi như cũ, dẫn đến mất vẻ đẹp ban đầu.
  • Các sản phẩm về da bị phai màu: Nước có thể ảnh hưởng đến màu da. Khi bị ướt, các sản phẩm về da có thể phai màu. Việc phục hồi cũng khá phức tạp.
  • Dễ bị ẩm mốc: Các sản phẩm da khi tiếp xúc với nước thường dẫn đến tình trạng ẩm mốc. Nếu không xử lý kịp thời sẽ khiến sản phẩm hư hỏng nặng, thậm chí có thể bị rách.

Khi các sản phẩm đồ da bị ướt, hãy nên xử lý kịp thời. Nếu không được xử lý có thể ảnh hưởng đến chất lượng, khiến đồ da mất đi giá trị vốn có.

đồ da bị ướt

Đồ da bị ướt có bị hư hỏng không?

Da là một loại vật liệu tự nhiên, có nguồn gốc từ động vật. Thực tế, khi tiếp xúc với nước, các sản phẩm đồ da có khả năng bị hư hỏng rất cao. Trong da chứa các phần tử dầu tự nhiên. Khi tiếp xúc với nước, các phần tử dầu sẽ tiếp xúc với các phân tử nước, dẫn đến tình trạng hư hỏng ở đồ da.

bảo quản túi da

Ngoài ra, da có các lỗ chân lông nhỏ để thoát ẩm. Khi da bị ướt, các lỗ chân lông này sẽ bị tắc nghẽn, khiến da không thể thoát ẩm. Nhưng để lâu một chút, sẽ không thể khôi phục sản phẩm như ban đầu. 

Cách xử lý giày / túi da bị ướt

Đối với các sản phẩm đồ da bị ướt, thông thường cách xử lý của các bạn như thế nào? Hãy tham khảo một số cách xử lý đồ da bị ướt dưới đây:

  • Nhanh chóng loại bỏ nước: Khi giày/ túi da bị ướt hãy nhanh chóng loại bỏ nước. Bạn có thể sử dụng khăn mềm để thấm nước hoặc sử dụng máy sấy. Lưu ý, sử dụng máy sấy ở nhiệt độ thấp để tránh ảnh hưởng đến sản phẩm.
  • Cố định sản phẩm: Sau khi loại bỏ nước, hãy nhanh chóng cố định hình dạng sản phẩm. Việc cố định hình dạng, ngăn chặn tình trạng nhăn nheo ở các sản phẩm da. Bạn có thể sử dụng giấy hoặc xốp để nhét vào sản phẩm.
  • Để khô tự nhiên: Sau khi đã xử lý, hãy để giày, túi da khô một cách tự nhiên. Lưu ý, hãy để ở nơi khô thoáng để tránh tình trạng ẩm mốc.
  • Sử dụng các sản phẩm dưỡng da: Sau khi đã khô, bạn có thể sử dụng các sản phẩm bảo vệ da. Các sản phẩm này sẽ giữ cho da luôn bóng và hạn chế ẩm mốc.

Với những cách xử lý trên, ngăn ngừa tình trạng hư hỏng ở giày. Hãy nên nhanh chóng xử lý khi các sản phẩm đồ da bị ướt

Cách xử lý giày túi da bị ướt

Cách bảo quản giày và túi da đúng chuẩn

Việc bảo quản các sản phẩm đồ da, đặc biệt là giày hoặc túi, giúp giữ cho các sản phẩm luôn mới và bền đẹp. Tuy nhiên, việc bảo quản cần được thực hiện đúng cách để duy trì chất lượng, giá trị và tuổi thọ của sản phẩm.

Vệ sinh giày, túi da định kỳ bằng dụng vụ chuyên nghiệp

Vệ sinh định kỳ là một trong những cách hiệu quả để bảo quản túi da, giày da. Việc vệ sinh định kỳ, giúp cho các sản phẩm da luôn sạch sẽ, sáng bóng và bền đẹp. Bạn có thể thực hiện tại nhà hoặc sử dụng các dịch vụ chuyên nghiệp để vệ sinh giày, túi da. 

dịch vụ vệ sinh giày cao cấp Cần Thơ

Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ vệ sinh các sản phẩm đồ da chuyên nghiệp, Newwash là lựa chọn dành cho bạn.

Tránh để giày, túi da trong môi trường ẩm thấp

Da là một chất liệu tự nhiên, dễ bị hư hỏng khi tiếp xúc với độ ẩm. Bạn cần lưu ý tránh để giày, túi da trong môi trường ẩm thấp. Môi trường bị ẩm thấp là nguyên nhân dẫn để tình trạng ẩm, mốc ở đồ da. Để bảo quản túi da, giày da luôn bền đẹp, hãy để sản phẩm ở các nơi thoáng mát.

Bảo quản giày và túi da ở bên trong túi vải để tránh trầy xước

Đồ da khi bị trầy xước có thể ảnh hưởng đến chất lượng và giá trị của sản phẩm. Vì vậy, để tránh tình trạng này, hãy nên bảo quản túi da, giày da một cách cẩn thận.

Với những kiến thức chia sẻ từ Newwash, hy vọng bạn sẽ có thêm kiến thức trong việc xử lý đồ da bị ướt. Nếu đồ dùng da của bạn gặp vấn đề, hãy liên hệ Newwash để được hỗ trợ xử lý kịp thời nhé!

Giặt ủi liên lạc