Hướng dẫn cách vệ sinh giày trắng đúng chuẩn

giặt ủi

Đối với một đôi giày trắng, sau một thời gian sử dụng thì giày thường bám đầy bụi bẩn, vết ố và mất đi vẻ đẹp ban đầu. Vậy khi gặp trường hợp này, bạn sẽ có cách vệ sinh giày trắng như thế nào? Hãy cùng Newwash tìm hiểu ngay cách xử lý giày trắng đúng chuẩn trong bài viết này nhé!

Cách giặt giày trắng với xà phòng và nước

Đối với các vết bẩn thông thường, bạn có thể vệ sinh giày với xà phòng và nước. Đối với cách vệ sinh giày trắng với xà phòng, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn dưới sau.

Cách giặt giày trắng của Newwash

Bước 1: Chuẩn bị dung dịch xà phòng

Chuẩn bị một chén (bát) nhỏ, hòa một ít xà phòng nhẹ với nước. Sau đó khuấy đều hỗn hợp để xà phòng tan trong nước.

Bước 2: Giặt giày

Sử dụng khăn mềm, nhúng vào dung dịch xà phòng để loại bỏ các vết bẩn bám trên giày. Đối với các vết bẩn cứng đầu, bạn nên sử dụng bàn có lông cứng và chà nhẹ bề mặt giày.

Bước 3: Rửa sạch

Dùng khăn sạch và nước để lau sạch bất kỳ cặn xà phòng hoặc vết bẩn còn bám trên giày.

Bước 4: Làm khô

Sau khi đã làm sạch, bạn nên để giày ở nơi thoáng khí và khô ráo. Tránh sử dụng máy sấy hoặc đặt gần nguồn nhiệt lớn. Điều này giúp tránh làm co da hoặc làm mất màu trắng của giày.

Cách giặt giày trắng không bị ố vàng với thuốc tẩy

Việc sử dụng thuốc tẩy khá phù hợp đối với những đôi giày trắng. Nhưng với những đôi giày khác màu thì thuốc tẩy sẽ ít phát huy tác dụng hơn. Để cách giặt giày trắng không bị ố vàng với thuốc tẩy, dưới đây là hướng dẫn dành cho bạn.

Cách giặt giày trắng không bị ố vàng

Bước 1: Chuẩn bị thuốc tẩy

Đối với thuốc tẩy thì bạn có thể mua trực tiếp tại các cửa hàng. Sau đó, bạn cần pha loãng thuốc tẩy với nước theo tỷ lệ 1:5.

Bước 2: Sử dụng bàn chải

Sử dụng bàn chải nhúng vào dung dịch tẩy và chà trên bề mặt giày. Cách giặt giày trắng không bị ố vàng với thuốc sẽ hiệu quả nếu bạn chà xung quanh cùng có vết bẩn. Thời gian tẩy phụ thuộc vào độ ố vàng và mức độ dơ bẩn của giày.

Bước 3: Rửa sạch

Sau khi sử dụng bàn chải để vệ sinh bề mặt của giày. Bạn sử dụng khăn để lau sạch các vết bẩn đã được vệ sinh.

Bước 4: Làm khô

Sau khi rửa sạch, bạn lau ráo nước tổng thể giày. Sau đó đặt giày ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và nhiệt độ cao. Đừng sử dụng máy sấy hoặc tạo nhiệt để tránh làm hỏng form giày.

Cách giặt giày trắng với baking soda

Baking soda là một chất làm sạch tự nhiên có khả năng loại bỏ mùi hôi và bám bẩn trên giày. Để thực hiện cách vệ sinh giày trắng với baking soda, bạn có thể tham khảo hướng dẫn sau.

cách vệ sinh giày trắng với baking soda

Bước 1: Chuẩn bị hỗn hợp baking soda

Trộn hỗn hợp giấm trắng (15ml) và Baking soda (14g) vào 15ml nước nóng. Khuấy để cho đến khi hòa tan tất cả các hỗn hợp.

Bước 2: Vệ sinh giày trắng với bàn chải và hỗn hợp baking soda

Nhúng bàn chải vào hỗn hợp baking soda, chà vào các vết bẩn, vết ố xuất hiện trên giày. Tùy thuộc vào mức độ bẩn, bạn nên để hỗn hợp baking soda trên giày khoảng 30 phút đến 1 giờ. Sau một thời gian, baking soda sẽ giúp hấp thụ mùi và làm sạch bề mặt giày.

Bước 3: Làm sạch các vết bẩn sót lại

Bạn có thể sử dụng khăn để làm sạch các vết bẩn còn sót lại trên giày.

Bước 4: Phơi giày

Sau khi thực hiện cách vệ sinh giày trắng với thuốc tẩy, bạn cân nên phơi giày ở nơi thông thoáng có ánh nắng. Tránh phơi giày ở những nơi ẩm, điều này sẽ gây mùi hôi và ảnh hưởng đến chất lượng của giày. 

Cách giặt giày da trắng với kem đánh răng

Sử dụng kem đánh răng là một trong những cách vệ sinh giày trắng hiệu quả. Bạn có thể thực hiện cách vệ sinh giày da trắng, giày vải,… với kem đánh răng. Để cách vệ sinh giày trắng với kem đánh răng được thực hiện hiệu quả, bạn có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây.

cách vệ sinh giày da trắng với kem đánh răng

Bước 1: Chuẩn bị khăn, kem đánh răng và bàn chải

Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết như kem đánh răng, bàn chải mềm, khăn mềm sạch.

Bước 2: Vệ sinh với kem đánh răng và bàn chải

Thoa một ít kem đánh răng vào bàn chải. Sau đó chà đều trên bề mặt giày có xuất hiện các vết bẩn. 

Bước 3: Lau sạch

Để yên khoảng 10 phút. Sau đó bạn sử dụng khăn để lau sạch các vết kem đánh răng. 

Bước 4: Phơi khô giày

Sau khi đã vệ sinh các vết bẩn, bạn cần phơi khô giày. Lưu ý, bạn nên phơi giày ở những nơi khô ráo, thoáng khí và tránh những nơi ẩm ướt. 

Sử dụng dịch vụ vệ sinh giày Cần Thơ

Bạn khá khó chịu đối với những đôi giày trắng bị bám đầy vết ố, vết bẩn? Bạn không có thời gian để vệ sinh giày trắng? Nếu vậy, hãy để Newwash giúp bạn loại bỏ những vết bám bẩn xuất hiện trên giày trắng.

Cách vệ sinh giày da trắng tại Newwash

Dịch vụ Newwash vệ sinh giày bằng những cách nào? Chúng tôi áp dụng theo những cách vệ sinh giày trắng trên, để loại bỏ những vết bẩn trên giày của bạn. Ngoài ra, tại Newwash được trang bị nhiều thiết bị hỗ trợ vệ sinh giày hiệu quả. Đặc biệt, với mức giá hợp lý hoàn toàn phù hợp với mọi đối tượng khách hàng. Hãy đến với Newwash để biến giày với đầy vết bẩn trở nên trắng sáng nhé!

Giặt ủi liên lạc