Tại sao vệ sinh giày định kỳ lại quan trọng?

giặt ủi

Giày không chỉ là phụ kiện thời trang, mà còn là người bạn đồng hành trên các chuyến đi. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, giày có thể bị bám các vết bẩn. Vậy có nên vệ sinh giày định kỳ thường xuyên hay không? Hãy cùng Newwash khám phá các kiến thức được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Nên vệ sinh giày bao lâu một lần?

Nên vệ sinh giày bao lâu một lần? Thông thường việc vệ sinh giày sẽ phụ thuộc vào tần suất sử dụng giày. Đối với những đôi giày mang thường xuyên, việc vệ sinh giày nên được thực hiện khoảng 2 – 3 tuần một lần. Đặc biệt, với những đôi giày thể thao, việc dùng với tần suất thường xuyên, giày có thể xuất hiện những mùi hôi khó chịu.

vệ sinh giày định kỳ

Để loại bỏ những mùi hôi này, thời gian hợp lý để vệ sinh giày là khoảng 2 tuần/lần. Tuy nhiên, với những đôi giày ít sử dụng, thời gian vệ sinh giày nên được thực hiện từ khoảng 3 – 4 tuần/lần. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng khăn lau để loại bỏ các vết bẩn bám hoặc bạn có thể sử dụng các loại xịt khuẩn để loại bỏ các mùi hôi trên giày sau mỗi ngày sử dụng.

Tại sao vệ sinh giày định kỳ lại quan trọng?

Giày nếu lâu ngày không được vệ sinh, sẽ để lại các vết bám bẩn và mùi hôi khó chịu. Vệ sinh giày định kỳ nhằm loại bỏ các vết bám bẩn sau khoảng một thời gian sử dụng. Đồng thời, loại bỏ các mùi hôi khó chịu xuất hiện trên giày.

Bảo quản giày tốt hơn

Giày đi lâu ngày sẽ để lại các vết bám bẩn. Sau khoảng thời gian không được vệ sinh các vết bẩn này có thể chuyển thành các vết ố. Ngoài ra, thời gian không được vệ sinh khiến giày bị ẩm, mốc từ đó dẫn đến tình trạng giày bị mục đế. Việc vệ sinh giày định kỳ đúng cách có thể ngăn ngừa được tình trạng này. Vệ sinh giày định kỳ giúp giày luôn giữ được tính thẩm mỹ như lúc ban đầu.

Lợi ích của vệ sinh giày

Giảm nguy cơ mắc bệnh viêm da

Giày quá lâu không được vệ sinh có thể tạo nên mùi hôi khó chịu và các vi khuẩn gây bệnh. Việc tiếp xúc với giày đang trong tình trạng này có thể gây các bệnh về da. Các triệu chứng thường gặp như: ngứa, mẩn đỏ, bong tróc da, nứt nẻ da,… Khi gặp tình trạng trên, bạn nên vệ sinh ngay lập tức. Hãy nên vệ sinh giày định kỳ, để giữ cho giày luôn được sạch sẽ và thơm tho.

Vệ sinh giày định kỳ giúp tăng tuổi thọ cho giày

Bụi bẩn, mồ hôi và các vết bám bẩn có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng của giày. Giày có thể bị mục đế, nứt nẻ, ố vàng,… nếu không được vệ sinh. Vệ sinh giày định kỳ sẽ giúp loại bỏ các vết bẩn và bụi bẩn này, giúp giày giữ được vẻ đẹp và độ bền lâu hơn. Tuy nhiên, việc vệ sinh cần được thực hiện đúng cách để bảo vệ các chất liệu của giày.

Các loại dung dịch vệ sinh giày chuyên dụng

Để loại bỏ các bụi bẩn, các vết ố và mùi hôi, bạn có thể sử dụng các loại dung dịch vệ sinh giày chuyên dụng. Có khá nhiều loại dung dịch vệ sinh giày chuyên dụng được thiết kế phù hợp với từng loại chất liệu giày. Một số loại dung dịch vụ vệ sinh giày chuyên dụng dưới đây, bạn có thể tham khảo.

  • Dung dịch vệ sinh giày Newwash: Đây là dung dịch vệ sinh chuyên dụng giúp tạo bọt thẩm thấu, không mất thời gian cho khách hàng. Điểm mạnh của sản phẩm là tránh bào mòn giày, hư hỏng chất liệu và bảo vệ da tay người dùng.
  • Vệ sinh giày với Sof Sole: Dung dịch vệ sinh giày chuyên dụng có nguồn gốc từ Mỹ. Với công nghệ hiện đại, Sof Sole được thiết kế phù hợp với nhiều chất liệu giày.
  • Dung dịch vệ sinh giày Liquiproof: Với các thành phần tự nhiên, Liquiproof phù hợp với các dòng giày từ giày da, giày thể thao, giày vải,…
  • Dung dịch vệ sinh giày Sneaker LAB: Với dung dịch này, phù hợp với các dòng giày Sneaker. Việc sử dụng dung dịch, đảm bảo được vẻ đẹp và độ bền của giày.
  • Dung dịch vệ sinh giày chuyên dụng Collonil: Đây là thương hiệu có nguồn gốc từ Đức. Dung dịch này, hỗ trợ vệ sinh, tẩy các vết ố vàng hiệu quả. Đặc biệt, dung dịch này phù hợp với các dòng giày Sneaker.
  • Dung vệ sinh giày da dạng xịt Mint: Dung dịch này phù hợp với các loại giày da như: da mềm, da cứng, da lộn xù, da lộn chưa qua xử lý.
Dung dịch vệ sinh giày chuyên dụng Newwash

Dịch vụ vệ sinh giày định kỳ Newwash

Vệ sinh giày định kỳ đảm bảo chất lượng và tuổi thọ của giày. Nếu bạn đang lo lắng không vệ sinh sạch hay không có thời gian làm vệ sinh thì có thể sử dụng dịch vụ vệ sinh giày Newwash. Với quy trình chuyên nghiệp, chuẩn chỉnh mang đến cho bạn đôi giày sạch đẹp trong thời gian nhanh chóng.

Để “người bạn đồng hành” luôn bền đẹp, hãy vệ sinh giày định kỳ nhé! Có rất nhiều loại dung dịch vệ sinh giày chuyên dụng giúp bạn làm sạch nhanh. Hoặc liên hệ dịch vụ vệ sinh giày Newwash để hỗ trợ bạn bảo vệ giày nhé!

Giặt ủi liên lạc